Mở cửa hàng hạt giống – Cần nhớ những lưu ý sau đây

Với nhu cầu muốn tự tay trồng cây tại nhà càng lớn thì việc mở cửa hàng hạt giống các loại rau củ quả, cây trồng, hoa đang rất được quan tâm.thiet ke vuon rau san thuong 10Việt Nam là đất nước nông nghiệp nên nhu cầu sử dụng hạt giống để trồng trọt rất lớn. Thêm vào đó, phong trào sử dụng sản phẩm sạch đang rất được yêu thích. Xu hướng hiện nay tại các vùng nông thôn hay các khu đô thị, việc tự tay trồng các cây, rau đang rất được yêu thích. Vì vây có khá nhiều người tìm đến các shop mở bán hạt giống.

Nhiều gia đình ở thành thị cũng tận dụng sân thượng để tự trồng rau xanh cho gia đình. Chỉ với hai lí do này chúng ta có thể thấy tiềm năng phát triển tốt của lĩnh vực kinh doanh mở cửa hàng hạt giống tương lai.


1.Lĩnh vực kinh doanh “cũ” nhưng nhiều tiềm năng phát triển

Cây giống, hạt giống là đầu vào không thể thiếu của ngành trồng trọt. Những năm gần đây, thị trường hạt giống đón nhận “luồng gió” mới từ các loại hạt giống tiểu cảnh, hoa độc – lạ.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng trung bình 2 con số của toàn ngành. Dự báo đến năm 2020, quy mô thị trường giống cây trồng ở Việt Nam có thể đạt tới 1,7 tỉ USD. Nhu cầu sử dụng giống hàng hóa ước tính tăng lên hơn gấp đôi. Chiếm khoảng 70% diện tích trồng trọt trong vòng 5 năm tới.thiet ke vuon rau san thuong 6Đây chính là lĩnh vực màu mỡ để đầu tư và phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, xu hướng sống “xanh” đang nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều người. Là bước đệm quan trọng giúp các sản phẩm nông nghiệp như hạt giống có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến kinh doanh hạt giống. Chúng tôi xin chia sẻ bài để các bạn có thể nắm bắt một cách rõ nét khái quát các vấn đề, về cách thức mở mô hình kinh doanh bán hạt giống.


2. TÌM HIỂU CÁC BƯỚC MỞ CỬA HÀNG HẠT GIỐNG

2.1. Lựa chọn mô hình kinh doanh

2.1.1.Hình thức kinh doanh mở cửa hàng truyền thống:

  • Ưu điểm: Tạo tiện lợi cho khách hàng dễ dàng đến lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng. Thu hồi vốn nhanh nhờ thanh toán trực tiếp. Tạo dựng uy tín cửa hàng từ đó sẽ giúp cửa hàng có lượng kh ổn đinh.
  • Nhược điểm: đầu tư chi phí hơi cao, từ việc thuê mặt bằng, thuê nhân công, đến tiền điện, nước. Và hơn cả là lượng khách hàng chỉ tập trung ở một vị trí nhất định gần cửa hàng của bạn.

2.1.2. Hình thức kinh doanh online:

  • Ưu điểm: Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Về mở cửa hàng, nhân công, tiền điện, nước. Khách hàng cũng mở rộng phạm vi trên Toàn quốc, thậm chí người nước ngoài. Đặc biệt hình thức giao hàng của COD giúp bạn giao hàng thuận tiện.
  • Nhước điểm: Bạn phải am hiểu tiếp tị sản phẩm trên mảng online như Fb, Google,zalo… và thu hồi vốn lâu hơn khi bạn phải chờ bên giao hàng thanh toán tiền cho bạn.

2.1.3. Kết hợp cả hai hình thức truyền thống và online:

  • Ưu điểm: Phát huy hết các ưu diểm và bù đắp nhược điểm của từng loại hình kinh doanh. Với hình thức này bạn vừa phục vụ lượng khách hàng muốn đến tham quan mua sắm tại đây. vừa phục vụ được lượng khách tiềm năng mới thông qua các công cụ trực tuyến.
  • Nhược điểm: phải bỏ ra số tiền đầu tư rất lớn, khối lượng công việc nhiều hơn so với hình thức riêng lẻ.

2.2. Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh, bạn cần nghiên cứu thị trường và tìm ra khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy xem xét xung quanh nơi bạn sống và định kinh doanh có cửa hàng hạt giống cây trồng nào chưa? Nhu cầu của người dân ra sao? Những loại hạt giống cây trồng nào được người dân ưa chuộng?

Cần hiểu rõ nhu cầu hiện nay từ nông thôn đến thành thị, mọi người đang có xu hướng trồng loại cây gì. Cây trồng gì đang được ưa chuộng, cây trồng theo mùa…. Từ đó, bạn có thể lựa chọn mặt hàng mình có thể kinh doanh cũng như tìm lối đi riêng cho việc kinh doanh của mình mà không cần cạnh tranh với nhiều đối thủ.

viet quat 8

2.3. Có nhiều sản phẩm phong phú, phù hợp nhu cầu đa số.

Thay vì việc chỉ kinh doanh hạt giống cây trồng. Thì đa dạng hóa sản phẩm giao bán sẽ giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng và lời lãi cũng theo đó tăng lên. Thực tế nhiều hộ gia đình có nhu cầu trồng, chăm sóc rau, củ, quả ngoài ban công, trên sân thượng, nhưng họ lại thiếu công cụ hỗ trợ.

Việc kinh doanh thêm các nhóm mặt hàng như thùng xốp, giỏ treo, đất trồng (đất hữu cơ), dụng cụ chăm sóc, cắt tỉa,…. Sẽ làm tăng cơ hội bán hàng cho mình. Và cả hạt giống bán ra cũng nên đa dạng, gồm nhiều loại cây trái như giống cây cảnh, cây hoa trang trí, các loại rau, củ.

2.4. Kiến thức về hạt giống

Bạn có thể tham gia vào các khóa học hoặc học online để hiểu được những kiến thức cơ bản các hạt giống mình sẽ kinh doanh. Nên tìm hiểu kĩ hạt giống nhập về bán, phù hợp với khí hậu, đất đai.

Việc tìm hiểu kĩ từng hạt giống giúp bạn tư vấn cho khách một cách chính xác, thuyết phục, tiết kiệm thời gian. Tạo dựng niềm tin cho khách, giúp bạn có lượng khách ổn định.shop ban hat giong rau tai Ha Noi

2.5. Nguồn cung ứng hạt nhập về

Kinh doanh luôn hướng tới hai vấn đề: giá cả và chất lượng. Giá cả hợp lý khiến cho khách quyết định mua hàng. Chất lượng tốt sẽ níu giữ chân khách, giúp khách hàng quay lại, tạo niềm tin tưởng ở cửa hàng.

  • Nguồn hàng từ nhà vườn: Bạn có thể lấy nguồn hàng từ các nhà vườn sẽ đa dạng và giá cũng rẻ hơn. Ở đây bạn cũng có thể học hỏi cách gieo trồng cơ bản cũng như cách chăm sóc cây để tư vấn cho khách.
  • Nguồn hàng từ các cửa hàng lớn: Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì phương án nhanh nhất là hãy tìm đến các cửa hàng lớn để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo tại cửa hàng hạt giống- Shop hạt giống Alpha – Bán hạt giống rau, hoa giá tốt.
  • Nguồn hàng nhập khẩu: Đây cũng là một trong những nguồn hàng nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhập các loại hạt giống nhập khẩu sẽ đa dạng hóa các loại hạt giống cây trồng.

Theo đó, khi nguồn hàng phong phú thì bạn cũng có thể thu hút được thêm nhiều khách hàng hơn.mo cua hang 3

2.6. Đầu tư phát triển

Số lượng hạt giống rất đa dạng. Vì thế, để có thể tiết kiệm thời gian cho bạn cũng như khách hàng. Nên đầu tư một phần mềm quản lý bán hàng. Bên cạnh việc đầu tư công nghệ thì bạn cũng cần thiết kế một không gian xanh cho cửa hàng.

Có thể gieo trồng cây bằng chính những hạt giống của mình, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ trở nên thu hút hơn. Tạo cảm giác thích thú cho mọi người khi bước vào cửa hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được con đường kinh doanh hạt giống cây trồng hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời