Sử Dụng Viên Nén Xơ Dừa Đúng Cách Để Ươm Hạt

Viên nén xơ dừa hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn để giúp kích thích nảy mầm hạt giống hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi.

vien nen XD 3
Sử Dụng Viên Nén Xơ Dừa Đúng Cách Để Ươm Hạt

Viên Nén Xơ Dừa Là Gì?

Còn được gọi với cái tên viên nén ươm hạt. Đây là sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được sử dụng để ươm cây. Với dinh dưỡng 100% hữu cơ, 80% chứa mụn xơ dừa và 20% là lượng dinh dưỡng hữu cơ từ vi sinh.

Các thành phần trong xơ dừa đều đã được xử lý sạch mầm bệnh. Được cung cấp phân bón dinh dưỡng hữu cơ vi sinh cao cấp. Tạo lên môi trường giá thể tuyệt vời cho sự phát triển của hạt giống và cây con. Đảm bảo hạt giống có đủ lượng nước, độ ẩm và dinh dưỡng. Giúp đáp ứng cho sự nảy mầm và sinh trưởng vượt trội.

vien nen dua 1
Ngay cả lớp vỏ bên ngoài viên nén cũng là lớp bọc hữu cơ có thể tự phân hủy trong đất.

Ưu điểm:

 • Quy trình đơn giản, tiết kiệm công sức, chi phí và  thời gian
 • Kích hầu hết các loại Hạt Giống rau, hoa..và các hạt khác nảy mầm đến 95%
 • Tạo bầu ươm và thay thế hoàn toàn bầu ươm Nylon truyền thống trong việc ươm cây giống con
 • Là môi trường giá thể lý tưởng để giâm hom (giâm cành) tất cả những cây nhân giống bằng phương pháp vô tính.
 • Nhân giống lấy ngó dâu tây cực kỳ Hiệu Quả tại các vườn dâu tây Đà Lạt
 • Thay thế giá thể xơ dừa vốn rất bất tiện trong hệ thống thủy canh rau sạch, màng lưới hữu cơ của viên nén ngăn không cho mụn dừa chảy vào hệ thống thủy canh, nếu không sẽ gây bẩn và tắc nghẽn..

Liên quan: Học cách trồng dâu tây bằng hạt mau thu hoạch 

vien nen

Cách Dùng Viên Nén Để Ươm Hạt

Bước 1:

 • Chuẩn bị viên nén trước khi ngâm vào nước sạch bình thường. Bạn nên tìm đến những nơi mua có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Ngâm viên nén trong nước bình thường 2 – 5 phút. Sau khoảng thời gian trên viên nén sẽ nở cao gấp 3 – 4 lần. Như vậy viên nén mới đảm bảo về độ nở và thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn.
 • Sau khi viên nén đã nở cao hoàn toàn. Tạo thành bầu ươm chứa chất dinh dưỡng cần thiết cho sự nảy mầm và phát triển của cây trồng. Khẽ bóc nhẹ màng lưới phân hủy sinh học trên miệng viên nén để dễ dàng hơn cho việc tra hạt giống.

Bước 2:

Tùy vào yêu cầu của từng loại hạt giống mà bạn cần xử lý hạt giống trước khi gieo vào.

 • Nếu không yêu cầu xử lý, hạt giống bé, mỏng thì bạn tra hạt vào bầu ươm. Nếu hạt giống yêu cầu xử lý, thường là ghi trên bao bì hạt giống (ngâm nước bình thường, ngâm nước 2 phân sôi 3 phần lạnh, bỏ tủ lạnh ngăn mát,..)
 • Bạn có thể gieo 1 – 2 hạt trong một bầu ươm viên nén nếu là cây hoa. Bạn có thể gieo nhiều hạt trong viên nén với những cây có đặc điểm sống chung mà không ảnh hưởng tới nhau. Ví dụ khi gieo hạt rau muống, rau cải,….
 • Ngoài việc trồng bằng hạt bạn có thể giâm cành (giâm hom) các loại cây nhân giống bằng phương pháp vô tính.

vien

vien nen
Viên nén xơ dừa ươm lên cây con hạt giống dâu tây

Bước 3:

 • Thường xuyên tưới nước giữ ẩm hàng ngày cho bầu ươm viên nén ươm hạt. Nên để chỗ mát, nhớ che chắn những “khách không mời mà đến” như chim, chuột, gián…
 • Nếu trời khô hanh hoặc quá nóng, bầu ươm có thể bị khô khiến cây con héo. Nếu bầu bị khô thì hãy nhúng cả bầu vào nước khoảng 30s để bầu ươm hút nước lại. Hàng ngày vẫn tưới phun sương bình thường.
 • Đưa ụ nén cây ra ánh sáng mặt trời khoảng 3-4 tiếng vào buổi sáng. Sau khoảng vài ngày cây con sẽ bắt đầu phát triển tốt, kháng ngừa sâu bệnh, thuận tiện di chuyển không sợ bể bầu.

Bước 4:

 • Khi đã thấy cây con phát triển có 2-3 lá non hoặc rễ xuyên qua bầu ươm. Thì lúc này bạn cần đem chúng ra môi trường lớn hơn để chúng có đủ dinh dưỡng.T

mo cua hang 3

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ ĐA DẠNG, PHONG PHÚ

Hiện nay shop hạt giống AlphaGo cung cấp đa dạng các loại hạt giống từ rau củ quả đến các loại hoa độc đáo với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng .
Để đặt mua hạt giống chất lượng tốt nhất các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : Tư vấn miễn phí 0936.161.775
Cửa hàng hạt giống vật tư nông nghiệp Alpha của Tạ Gia Trang tại: Số 80 Đại An, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời