9 Sai Lầm Phổ Biến Ai Cũng Mắc Phải Khi Nuôi Chó Cưng

Chó là vật nuôi trung thành, được con người thuần hóa từ rất lâu, thế nhưng nhiều người chăm sóc không đúng cách gây hại sức khỏe cún cưng.

nuoi cho 3
9 Sai Lầm Phổ Biến Ai Cũng Mắc Phải Khi Nuôi Chó Cưng

1. Tắm Cho Thú Cưng Liên Tục:

Bạn là người yêu sạch sẽ, hay thấy chú chó nhà mình thường xuyên trở về sau mỗi lần đi chơi đều dơ bẩn. Bạn chắc chắn sẽ muốn làm sạch ngay cho thú cưng nhà mình? Tuy nhiên việc tắm thường xuyên cho chó lại là việc không nên. Bởi khác với da người có độ PH thấp giúp bảo vệ da. Tắm cho chó nhiều sẽ khiến lông của chúng bị khô gây ngứa ngáy, da yếu đi dễ mắc các bệnh viêm da.

Hạn chế cho thú cưng tắm thường xuyên, chỉ nên tắm 1- 2 lần mỗi tuần. Dùng các biện pháp hạn chế cho chó tiếp xúc với vết bẩn.

2. Cho Thú Cưng Ăn Đồ Ăn Của Người:

Bạn nên nhớ 1 điều đó là hệ tiêu hóa của người và thú cưng khác nhau. Yêu cầu về năng lượng protein gấp 4 lần và canxi gấp 10 lần của chó hơn nhiều so với con người. Những thực phẩm của con người như thịt, rau thái nhỏ và trái cây,..có thể tốt cho sức khỏe thú cưng. Bạn không nên cho chó ăn những thức ăn như nho, bơ, hành, tỏi, socola,.. Có thể gây tổn thương nghiêm trọng đường ruột dẫn đến các hiện tượng nôn ẹo, bỏ ăn,…

Nên đến các siêu thị thú cưng nơi cung cấp các đồ ăn chuyên dụng, đảm bảo bổ sung các dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra bạn nên lập cơ chế dinh dưỡng phù hợp để giúp “bé cưng” phát triển tốt.

 cho 5

3. Để Thú Cưng Liếm Vết Thương Sẽ Nhanh Lành:

Với những vết thương lớn và sâu, bạn nên hạn chế để thú cưng liếm có thể dẫn đến nhiễm trùng. Trong nhiều trường hợp bạn nên dùng thuốc xịt sát trùng rồi băng bó lại để chúng không liếm lên. Nếu không biết các xử lý những vết thương lớn tốt nhất bạn nên mang chúng đến bác sĩ thú ý.

4. Tắm Cho Thú Cưng Bằng Dầu Gội Của Bạn:

Bạn nhận thấy gội đầu bằng dầu gội giúp tóc óng mượt, và khi tắm cho chó bạn sử dùng luôn dầu gội đó? Điều đó hoàn toàn là sai lầm vì da của chúng ta đều có tính axit nhẹ, nhưng với chó thì không. Việc sử dụng dầu gội của bạn để tắm lông cho thú cưng sẽ khiến chúng bị nhạy cảm dẫn đến rụng lông, viêm da,…

Tốt nhất bạn nên đến của hàng thú cưng mua sản phẩm tắm dành riêng cho chó mèo. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể dùng sữa tắm em bé có hoạt chất trung tính.

 cho 4 thu cung
Việc nuôi dạy những chú chó cũng giúp bạn giảm xì trét.

5. Nhốt Chúng Trong Nhà Thường Xuyên:

Do có tính hoạt động nhiều nên những chú chó thường xuyên chạy nhảy, nô đùa. Tuy nhiên cũng giống con người, nếu bị nhốt ở một nơi quá lông sẽ khiến chúng bị trầm cảm, hoảng loạn,…

Hãy dành ít nhất 30 phút – 1 tiếng để dẫn chú chó của mình ra ngoài. Vừa để chúng thư giãn, không bị cảm giác gò bó lại giúp chúng giải quyết nhu cầu hàng ngày nữa.

6. Cho Thú Cưng Ăn Thịt Sống:

Mặc dù chó, mèo có thể ăn được thức ăn sống như gan, đầu cá,.. Tuy nhiên do trong thức ăn sống chứa nhiều vi khuẩn có thể gây nên các bệnh về đường ruột, xuất huyết đường ruột. Bạn nên hạn chế cho thú cưng những thực phẩm tươi sống.

Tham khảo những thức ăn nên và không nên cho thú cưng ăn sống. Tốt nhất để chó mèo nhà bạn nên ăn những thực phẩm đã được chế biến qua.

7. Không An Toàn Khi Ngủ Với Thú Cưng:

Sẽ tuyệt đối an toàn khi ngủ chung nếu bạn và thú cưng đều khỏe mạnh. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng ngủ với thú cưng còn giúp bạn thư giãn, thoải mái.

thu cung

8. Chỉ Để Chúng Ăn Một Loại Thức Ăn Duy Nhất

Ăn một loại thức ăn lặp đi lặp lại sẽ gây nhàm chán cho thú cưng.Thay đổi thức ăn miễn là lành mạnh và cung cấp dinh dưỡng sẽ không hề gây hại cho hệ tiêu hoá của chúng. Hơn nữa, các bác sĩ thú y khuyến cáo rằng việc cho chúng ăn cùng một loại thực phẩm lặp đi lặp lại quá nhiều khiến hệ tiêu hoá của chúng nhạy cảm. Không thể ăn được đối với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, dẫn đến hiện tượng dị ứng.

9. Chó Sốc Nhiệt Khi Trời Nóng

thu cung
Vào những ngày nắng nóng, khi chăm sóc nuôi chó mà nhận thấy chúng có những vấn đề này cần ngay lập tức đi gặp bác sĩ thú y.

Trả lời