Cách Trồng Sen Trong Chậu Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Hiện nay nhiều người quan tâm đến cách trồng sen tại nhà trong chậu đơn giản, lại mang đến tài lộc, phú quý thường để trang trí bàn làm việc.

sen mini nhật 8
Cách Trồng Sen Trong Chậu Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Hoa Sen là quốc hoa của Ấn Độ, biểu tượng trong Ấn giáo và Phật giáo. Hoa sen sống được trong điều kiện khí hậu ôn đới, chịu được thời tiết lạnh. Hiện nay mọi người ưa chuộng trồng sen thành cây cảnh trong nhà, trang trí bàn làm việc.

Hoa Sen mang ý nghĩa gì?

Hình dáng những cánh hoa xếp đan vào nhau, nở bung ra giống như đài sen của Quan Âm Bồ Tát. Mang biểu tượng của may mắn, tài lộc và phú quý cho gia chủ. Bạn có thể đặt một chậu sen mini trên bàn làm việc, văn phòng giúp cho vận tài, thăng tiến đến với mình.

Ngoài ra. một chậu sen trong nhà cũng giúp bạn giảm stress, làm đẹp không gian. Tính khoa học, thì hoa sen có khả năng hút khí độc trong nhà. Chậu trồng hoa sen trong nhà còn hút các tia bức xạ từ máy tính, tivi,…

Hiện nay có nhiều loài hoa sen đa dạng về kiểu dáng, màu sắc như hoa sen cung đình màu hồng, hoa sen cạn mix, hoa sen mini nhật,…

hoa sen cung dinh mau hong 7
 Hoa sen cung đình màu hồng
hoa sen cạn 7
Hoa sen cạn 

Hướng Dẫn Trồng Hoa Sen Trong Chậu Mini Để Bàn

Bước 1:

 • Mua hạt giống hoa sen ở những cơ sở uy tín, đảm bảo nguồn gốc. Do hạt sen khá cứng nên cần xử lý trước khi đem trồng. Khi hạt mua về cần ngâm hạt vào nước sau khoảng 1 đêm.
 • Nếu thấy hạt nổi lên mặt nước, nên bỏ đi do hạt bị lép không nảy mầm. Bạn dùng dao gọt phần đầu hạt. Lưu ý không đụng vào phần thịt sen.
 • Tiếp tục ngâm cho đến sau 1 tuần. Khi hạt bắt đầu nảy mầm, có chiều cao khoảng 4cm. Bạn cần thay nước mỗi ngày.
trong hoa sen
Khi mầm sen dài khoảng được 15cm tiến hành đem ra chậu lớn để trồng riêng. Cần chuẩn bị đất và chậu để trồng cây.

Bước 2:

 • Trồng sen quan trọng là phần đất cần sạch sẽ, không nhiễm bệnh. Tốt nhất nên trồng đất có tỉ lệ 2 phần đất sét và 1phần đất cát bùn, thêm 1 chút phân hữu cơ sinh học.
 • Nếu dùng đất đã qua sử dụng nên dùng 1 muỗng nấm Trichoderma vào đất để khử khẩn, nấm gây bệnh. Để khoản 1 tuần mới tiến hành trồng sen vào.
Cần chọn những chậu mini, chậu nhựa có màu tối, sẫm để giúp hấp thụ nhiệt và giữ ấm cây con.

Bước 3:

 • Sau khoảng 2 tháng hoa sen sẽ đạt chiều cao khoảng 30-40cm. Sau 7 tháng, củ sen sẽ bắt đầu xuất hiện để bắt đầu quá trình ra hoa. Nếu thấy chậu bé bạn cần chuyển sang chậu lớn hơn để đảm bảo khích thước khi chúng lớn.
 • Hoa sen thường cho hoa hàng năm. Nếu hoa sen chết, hãy cắt toàn bộ phần thân của chúng, để lại khoảng 11cm trên củ sen. Khi thời tiết ấm, chúng sẽ phát triển trở lại và bắt đầu chu kì.
 • Nếu bạn trồng sen mini trong chậu hãy lưu ý lượng nước và chất dinh dưỡng trong nước. Vị trí đặt chậu hoa mini nên để nơi ít gió để không làm gãy cánh lá.
Có thể dùng phân hữu cơ khoáng, vi sinh để bón thêm cho đất.

Với cách trồng sen bằng củ:

 • Trồng củ sen trong một cái ao đầy nắng hoặc vườn nước nửa thùng với độ sâu không gian cho mỗi cây vì lá lớn và phong phú.
 • Trồng củ sen trong một thùng chứa chìm để giảm thiểu sự lây lan của cây và để di chuyển dễ dàng hơn. Sử dụng thùng nhựa sâu chứa phân hữu cơ sinh học.
 • Sửa đổi đất trồng với phân bón cân đối. Thêm 1/4 cốc phân cho mỗi gallon đất. Sử dụng phân bón hữu cơ nếu bạn có ý định thu hoạch và ăn củ sen.
 • Neo các cây bằng một cái lưới nhỏ hoặc bao nhựa chứa đầy cát. Đặt bao tải vào dưới cùng của thùng trồng hoặc trên thân rễ. Các bao không nên hoàn toàn bao gồm thân rễ.
sen ta 6
Nếu bạn muốn trồng sen trong ao thì cách này cũng tương tự như chậu sen trong chậu.
 • Cho ăn củ sen với phân bón mỗi tháng một lần từ mùa xuân đến đầu mùa thu. Nâng thùng chứa nhanh chóng và rắc phân bón lên bề mặt. Đậy các viên phân bón bằng cát thô và trả lại thùng chứa vào nước.
 • Cắt tỉa tất cả hoa và lá vàng trong suốt mùa sinh trưởng. Cắt chúng ngay dưới mặt nước bằng kéo cắt tỉa sắc, sạch. Loại bỏ vật liệu được cắt tỉa thay vì ủ phân để giảm khả năng nhiễm nấm.
 • Kiểm tra củ sen để tìm dấu hiệu nhiễm rệp vào cuối mùa hè. Tìm kiếm dư lượng “mật ong” dính và chất trắng trên lá, cũng như uốn lá hoặc biến dạng. Xịt lá bằng tia nước mạnh để đánh bật rệp.
 • Thay nước trong nửa thùng hoặc các vườn nước trong mỗi năm một lần để ngăn ngừa nhiễm bệnh, màu vàng của lá do mất cân bằng khoáng chất và pH. Thay nước vào mùa đông khi cây không hoạt động. Sử dụng nước mưa hoặc nước cất, nếu có thể.

mo cua hang 3

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ ĐA DẠNG, PHONG PHÚ

Hiện nay shop hạt giống AlphaGo cung cấp đa dạng các loại hạt giống từ rau củ quả đến các loại hoa độc đáo với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng .
Để đặt mua hạt giống chất lượng tốt nhất các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : Tư vấn miễn phí 0936.161.775
Cửa hàng hạt giống vật tư nông nghiệp Alpha của Tạ Gia Trang tại: Số 80 Đại An, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời