10 Loại Rau Thích Hợp Trồng Vào Mùa Hè

Các loại rau trồng vào mùa hè thường có đặc điểm dễ trồng, thích nghi với điều kiện nắng nóng và thu hoạch nhanh, có tác dụng giải nhiệt tốt.

cac loai rau trong mua he
Các Loại Rau Thích Hợp Trồng Vào Mùa Hè

Thời điểm mùa hè thường là khoảng thời gian phát triển nhanh chóng của các loài rau củ quả. Đặc điểm của giống rau trồng mùa hè có vị thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên khi trồng và chăm sóc bạn cần lưu ý phòng chống sâu bệnh. Bởi đây cũng là thời tiết lý tưởng để các loài sâu bệnh phát triển.

Hãy tham khảo bài viết về 10 loại rau trồng vào mùa hè phổ biến nhất. Được nhiều người lựa chọn bởi cách trồng và chăm sóc các loại rau này đơn giản. Nếu bạn đang muốn trồng thử nhiều loại có thể tham khảo với mức GIÁ CHỈ 1K – Shopee: Tagiatrang


10 GIỐNG RAU TRỒNG MÙA HÈ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

1. Rau Muống

muong la to 3
Rau muống có thể trồng dưới nước hoặc trên cạn.

Đây vốn là loại rau rất quen thuộc và được trồng phổ biến tại nhà. Rau muống thường được trồng cả ở trên cạn và ở dưới nước. Rau trồng cũng không yêu cầu nhiều về chăm sóc, dễ trồng. Bạn chỉ cần chú ý trồng trên đất có độ giữ nước cao do rau muống ưa nước.

Trước khi gieo hạt, nên ngâm vào nước ấm giúp nảy mầm đồng đều, hiệu quả. Sau đó gieo vào thùng xốp có chứa nhiều dinh dưỡng và sơ dừa. Để giúp rau muống mau lớn, bạn nên tưới nhiều nước bằng máy phun có dạng sương nhỏ, tránh là dập cây rau muống.

-20%
13.000

2. Cà Chua

ca chua ta ca chua qua to 5 rau trồng mùa hè
Bạn có thể trồng cà chua bằng trái để có cây hái quanh năm.

Cà chua vốn là loại cây cho ra quả quanh năm. Do điều kiện trồng đơn giản, không tốn nhiều công chăm sóc. Ngoài ra bạn có thể trồng lại cây cà chua bằng trái vừa tiết kiệm lại tiện dụng. Cà chua không kén đất trồng, thích nghi với thời tiết khô của mùa hè.

Đặt cây con ở những nơi có đủ ánh sáng, thường xuyên tưới nước. Tuy dễ trồng nhưng bạn cũng nên chú ý các loại sâu bệnh để xử lý kịp thời. Chỉ mất từ 2-3 tháng từ lúc gieo hạt là bạn đã có những trái cà chua sạch, an toàn tại nhà. Hiện nay, cà chua còn được dùng để làm cảnh, trang trí ở cửa sổ, ban công như cà chua bi lùn đỏ, vàng,…..

3. Mồng Tơi

rau mồng tơi xanh 4 rau trồng mùa hè
Ăn mồng tơi giúp thanh mát, giải độc cơ thể

Vào mùa hè, mọi người thường có xu hướng chọn trồng những loại rau có vị ngọt, thanh mát. Mồng tơi là 1 trong số đó. Khi trồng mồng tơi cần đặt ở nơi có nhiều ánh nắng giúp thân rau không bị héo, lá nhỏ. Vào mùa hè thời tiết khô nhanh, cần tưới 2 lần/ ngày giúp đất trồng có đủ độ ẩm.

Trồng rau trong thùng xốp theo hàng để đảm bảo rau được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Rau mồng tơi thu hoạch được nhiều lần trong mùa vụ. Rau mồng tơi thường có côn trùng và sâu án lá đến phá rau. Vì vậy cần chú ý kiểm tra thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

-20%

4. Dưa Chuột (dưa leo)

dua chuot baby bao tu 1 rau trồng mùa hè
Vị mát, tính lành của dưa chuột còn được hội chị em ưa dùng đắp mặt nạ.

Dưa chuột hay được nhiều người trồng phun thuốc trừ sâu và kích thích phát triển nhiều. Vì vậy nhiều người nội trợ thường hay tự tay trông những trái dưa leo an toàn tại nhà. Vào thời điểm mùa hè, năng suất thu hoạch mỗi vụ dưa leo thường cao, do dưa chuột phát triển mạnh vào mùa này.

Do là thân leo nên dưa chuột yêu cầu cần có làm giàn để phát triển. Diện tích trồng là những nơi rộng rãi, thoáng mát, có nhiều ánh nắng. Nếu bạn muốn trồng trong thùng xốp, với diện tích bé thì có thể tham khảo giống dưa chuột ngồi,… Sức sống của loài rau củ này khá khỏe và bền.

-20%
15.000
-20%
15.200
-20%
15.000
-20%

5. Rau Dền

den tron 2 rau trồng mùa hè
Rau dền ngoài tác dụng thanh mát, vị ngọt khi ăn còn giúp chữa được nhiều chứng bệnh thường gặp.

Được biết đến là loại rau có vị thanh mát, giải nhiệt chữa nhiều chứng bệnh thường gặp. Vì vậy trong danh sách này không thể thiếu rau dền khoang, dền dỏ lá liễu, dền lá xanh,…. Rau dền mọc rất nhanh do có bộ rễ khỏe, ăn sâu xuống đất nên ít bị sâu bệnh. Vì vậy bạn không cần phải phun thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo rau xanh, an toàn.

Chú ý thường xuyên tưới nước để cấp độ ẩm cần thiết cho cây, rau dền cũng chịu được nước tốt. Chỉ sau 35-40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch lứa rau đầu tiên. Khi cắt bạn nên để lại phần gốc từ 7 -10 cm, rau sẽ tiếp tục phát triển để có rau ăn nhiều vụ.

-20%
14.000
-20%
16.000
-20%
-20%
13.000
-20%
12.960

6. Rau Đay

rau đay đỏ 4
Rau đay khi ăn thường có vị ngọt, giải độc tố cơ thể hiệu quả.

Với vị ngọt thanh mát, giải nhiệt tốt trong ngày hè, rau đay được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà. Rau đay sinh trưởng khá dễ, thích ứng được cái nóng của mùa hè và dễ trồng. Hiện nay có 2 loại rau đay trắng và đỏ. Tác dụng đều như nhau, tuy vậy rau đỏ ăn sẽ có vị ngọt, giòn. Còn rau đay trắng lại phát triển nhanh, thời gian thu hoạch sớm hơn.

Khi gieo hạt cần cách nhau theo hàng khoảng 20 cm để giúp rau phát triển đầy đủ. Sau khoảng 50-60 ngày là đã có thể thu hoạch được lứa đầu tiên. Để đảm bảo rau đay phát triển tốt, bạn cần cải tạo đất trông tốt nếu đã qua sử dụng.

-20%
13.200
-20%

7. Rau Ngót

rau ngot 2
Rau ngót chữa được các chứng bệnh thường gặp như đầu đau, cảm,…

Đây là loại rau rất quen thuộc và phổ biến trong gia đình mỗi mùa hè. Bởi đơn giản rau ngót có tính giải nhiệt, giải độc tố khá cao. Việc trồng rau ngót tại nhà cũng không tốn quá nhiều thời gian, thu hoạch sau 2 tháng trồng.

Rau ngót không kén đất trồng, sinh trưởng tốt ở đất có độ ẩm cao. Tuy rau sinh trưởng khá nhanh nhưng cũng đồng nghĩa cây thường xuyên bị sâu bọ phá ăn lá. Để xử lý bạn có thể sử dụng thuốc diệt rầy, sâu lượng vừa đủ, không nên lạm dụng nhiều. Và phải ngưng phun 7 ngày trước khi thu hoạch.

-20%
15.200

8. Các loại đậu

cove den 5 rau trồng mùa hè
Mùa vụ trồng đậu cove thường là thang 3-4, tháng 5-6.

Đậu cove chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho hoạt động cơ thể. Bạn có thể lựa chọn trồng đậu cove leo, cove lùn, đậu Hà Lan,….. Chỉ cần tận dụng diện tích nhỏ đủ làm giàn cho đậu leo là bạn có thể thu hoạch quanh năm. Thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 2 tháng.

Khi tưới nước, cần tưới bằng vòi phun sương tránh làm dập thân rau do là dạng leo. Khi cây rau có từ 5-6 là nên làm giàn để đậu cove đạt năng suất cao. Đậu có thể chịu được hạn, phù hợp với người bận rộn không có thời gian chăm sóc rau.

-20%
-20%
-20%
14.000
-20%
17.200

9. Các loại bí

bi ngoi xanh 1 1 1 rau trồng mùa hè
Trồng bí nên làm giàn để cây ra năng suất tốt nhất.

Vào mùa hè, các giống bí thường phát triển mạnh và khá nhanh. Được nhiều gia đình ưa thích bởi dễ nấu, vị ngon ngọt, thanh mát. Sinh trưởng mạnh thích hợp trồng vào đất tươi xốp, đất thịt,.. Để đạt năng suất thu hoạch bí cao, bạn nên lưu ý để làm giàn.

Các giống bí đều được trồng bằng hạt. Hạt bí khi mua về trước khi gieo cần ngâm hạt giúp quá trình nảy mầm nhanh. Khi cây rau có 2-3 là, bạn cần tách riêng ra mỗi cây trồng 1 chậu để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho rau. Lúc này bạn nên lưu ý cấp độ ẩm thường xuyên và ánh sáng đầy đủ.

-20%
-20%
16.000
-20%
-20%
15.000
-20%

10. Các loại ớt

ot chi thien 6 rau trồng mùa hè
Vị cay của ớt có thể nồng cay nếu bạn cung cấp nhiều ánh sáng cho cây.

Có rất nhiều đa dạng các loại giống ớt như ớt hoa hồng, chỉ thiên, ớt siêu cay quả dài,…. Ớt thường chứa nhiều dinh dưỡng vitamin A và thường xuyên được trồng làm trang trí. Vì vậy trồng ớt tại nhà vào mùa hè là ý tưởng tuyệt vời với nếu diện tích trồng nhỏ hẹp.

Ớt ưa chuộng trồng vào mùa hè bởi nhiệt độ sáng thường từ 6-8 tiếng. Ngoài ra độ cay của ớt còn ảnh hưởng bởi nhiệt độ hấp thụ được của cây. Ớt càng có nhiều ánh nắng, vị khi ăn sẽ rất cay và nồng. Và ngược lại.

-20%
14.000
-20%
18.400
-20%
15.200
-20%
15.200
-20%
15.200

Liên quan: Điểm Danh 12 Giống Ớt Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu qua 10 loại rau củ nên được trồng vào mùa hè. Đặc tính chung của các loài này đều chịu hạn khá tốt, thích nghi với ánh sáng mạnh. Cách trồng đơn giản có thể thực hiện trồng tại nhà mà năng suất vẫn khá cao.

mo cua hang 3

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ ĐA DẠNG, PHONG PHÚ

Hiện nay shop hạt giống AlphaGo cung cấp đa dạng các loại hạt giống từ rau củ quả đến các loại hoa độc đáo với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng .
Để đặt mua hạt giống chất lượng tốt nhất các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : Tư vấn miễn phí 0936.161.775
Cửa hàng hạt giống vật tư nông nghiệp Alpha của Tạ Gia Trang tại: Số 80 Đại An, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời