Tổng Hợp 10 Các Loại Rau Củ Quả Cần Thiết Cho Cơ Thể

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tổng hợp 10 các loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng bổ ích, được các chuyên gia khuyên nên thêm vào thực đơn.

Tong hop cac loai rau cu qua 1
Tổng Hợp 10 Các Loại Rau Củ Quả Cần Thiết Cho Cơ Thể

Cà Rốt – “Nhân Sâm Của Người Nghèo”

Chứa các thành phần: Chứa nhiều vitamin A, B1, B2,… cùng các khoáng chất như protid, glucid, cellulose. Không chỉ vậy bạn có thể ăn nhiều cà rốt mà không sợ béo. Do trong 100gram củ cà rốt, nước chiếm đến tận 88,5%.

Công dụng:

  • Tăng cường sức đề kháng, chống cơ thể bị suy nhược, bổ sung chất khoáng.
  • Ngăn ngừa sâu răng, phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ và người lớn.
  • Ổn định huyết áp, ngăn ngừa bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Làm đẹp da, cải thiện tình trạng chảy xệ lão hóa.
  • Chữa giun sán, ngăn ngừa bệnh táo bón.
Tong hop cac loai rau cu qua 4
Cà rốt không chỉ tốt cho cơ thể mà nhiều chị em còn lựa chọn trong việc làm đẹp da.

Có thể bạn quan tâm: Giảm Cân, Loại Bỏ Mỡ Thừa bằng Thực Đơn Rau Củ Quả

Rau Ngót – “Rau Quốc Dân” Nhà Nhà Yêu Thích

Chứa các thành phần: protid, chất dinh dưỡng và vi chất như canxi, Sắt, Magiê, Kali. Cùng các vitamin C, A,… chất xơ. Khi ăn sẽ có tính mát, giải nhiệt, được dùng để nấu canh trong mâm cơm ngày hè.

Công dụng:

  • Điều hòa nội tạng, bổ ích cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.
  • Thanh nhiệt, hạt sốt, trị ho do phế nhiệt. Phòng chống hiệu quả bệnh cúm gây ho suyễn.
  • Chống táo bón, tăng cường hoạt động của đường ruột.
  • Trị nhiệt miệng, chảy máu cam hay chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
  • Tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mới sinh nở, người mới ốm dậy, người già yếu.
Tong hop cac loai rau cu qua 6
Ăn bát canh rau ngót giúp giải nhiệt, đào thải độc tố cơ thể.

Bí Đỏ (Bí Ngô) – “Thần Dược Cho Trí Não”

Chứa các thành phần: sắt, muối khoáng, vitamin C, K và các chất hữu cơ. Hàm lượng beta-carotene, magie, đồng, mangan, photpho, crom và nhiều vi chất khác.

Công dụng:

  • Cần thiết cho sự phát triển của xương và làm sáng mắt.
  • Não bộ phát triển tốt, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, duy trì thể lực.
  • Giúp hệ thống miễn dịch trở nên khoẻ mạnh, chống lại nhiễm trùng.
Tong hop cac loai rau cu qua 5
Dùng bí ngô làm nước ép rất tốt cho làn da.

Bắp Cải – “Vua Dinh Dưỡng”

Chứa các thành phần: vitamin C và E, K, vitamin A và D.

Công dụng:

  • Tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, giả độc, lợi tiểu, mát dạ dày.
  • Giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn.
  • Bảo vệ da, mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng bóng và sáng mịn.
Tong hop cac loai rau cu qua 2
Bắp cải là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình từ luộc, nấu, xào…
-20%
14.000
-20%
16.000
-20%
15.200

Rau Chân Vịt – ” Thần Dược Của sức Khỏe”

Chứa các thành phần: chứa nhiều vitamin quan trọng với cơ thể như: vitamin A, K, D, E và rất nhiều các khoảng chất thiết yếu. Các loại axit béo thực vật omega 3.

Công dụng:

  • Tính năng bồi bổ ngũ tạng, thanh nhiệt trường vị, giải độc rượu.
  • Chữa quáng gà, làm mắt sáng và đẩy nhanh sự phát dục bình thường của trẻ em.
  • Chống các chứng lở môi, lưỡi, miệng và các chứng viêm khác như viêm bao tinh hoàn, trĩ, lở loét ở bệnh đái tháo đường.
rau chan vit
Trong Đông y được sử dụng như dược liệu bởi tính lành, giải nhiệt cực tốt.

Xem Thêm: Rau Chân Vịt – Những Thông Tin Cần Biết Về Loại Rau Này

Súp Lơ – “Thực Phẩm Vàng”

Chứa các thành phần: chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất phenolic.

Công dụng:

  • Giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Giảm huyết áp và tăng cường khả năng miễn dịch.
  • Giảm viêm khớp, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, chống lão hoá, ngừa ung thư. Tốt cho sức khoẻ tim mạch, giúp giảm cân.
  • Đây là một loại hợp chất chống oxy hóa, kháng viêm, kháng ung thư… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tình trạng viêm mạn tính. Một số bệnh liên quan đến tình trạng thoái hóa.
súp lơ mix màu 4
Ngày nay súp lơ có nhiều màu sắc để bạn tha hồ lựa chọn, lượng dinh dưỡng trong chúng cũng khác nhau.

Khoai Lang Tím -” Sâm Xứ Nam”

Chứa các thành phần: chất chống oxy hóa và một hàm lượng Mn, Ca, Vitamin A, B … Protein, carbohydrate, đường, chất xơ, chất béo,…

Công dụng:

  • Hiệu quả trong điều trị, phòng ngừa các bệnh về cao huyết áp. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch  cho người sử dụng.
  • Cải thiện chức năng gan hay giúp giảm nồng độ men gan. Chống nhiễm mỡ cho cơ thể, chống lại sự hỗn loạn chuyển hóa gan, xơ gan và nhiễm mỡ.
  • Có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Tong hop cac loai rau cu qua 3
Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang tím cao gấp 2 lần so với khoai thường.

Củ Cải Trắng -“Nhân Sâm Mùa Đông”

Chứa các thành phần: Chứa nhiều hàm lượng đạm, protid, glucid,.. cùng các vitamin B1, B2, PP, C,…. Ngoài ra củ cải còn được chứng minh có khả năng làm giảm và ngăn ngừa tình trạng đau tim hiệu quả.

Công dụng:

  • Ngăn ngừa táo bón, tốt cho người bị tiểu đường.
  • Giảm tình trạng mắc các bệnh ung thư, ổn định huyết áp.
  • Tăng cường sức khỏe cơ thể, chống cảm cúm, giảm tình trạng thiếu máu lên não.
  • Chữa ho, lợi tiểu, kích thích hệ tiêu hóa, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất.
  • Hạn chế hoạt động của các gốc tế bào tự do, duy trì sự tươi trẻ của làn da.
củ cái trắng 3
Được các mẹ nội trợ tin dùng để cải thiện cho sức khỏe gia đình vào những ngày mùa đông.

Hành Tây -” Bậc Thầy Chống Ung Thư”

Chứa các thành phần: chất bột đường, chất xơ, protein, Vitamin, Canxi, Sắt …

Công dụng:

  • Chống lại sự phát triển của những vi sinh vật có hại như nấm men, vi khuẩn … đối với cơ thể.
  • Giảm một cách hiệu quả lượng đường trong máu, ổn định lại đường huyết.
  • Bảo vệ xương, chống lại các sự thoái hóa khớp hay có thể giúp tăng khối lượng của xương.
  • Giảm các bệnh về ung thư như: ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày …
hanh tay 5
Hành tây thường được cho thêm giúp món ăn có mùi thơm ngon.

Ớt Ngọt (Ớt Chuông) -” Siêu Thực Phẩm”

Chứa các thành phần: Chứa lượng lớn chất xơ, 300% vitamin C cần thiết cho hoạt động mỗi ngày.

Công dụng:

  • Giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt của cơ thể. Tăng cường khả năng hấp thu sắt ở ruột.
  • Ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do làm tổn thương các tế bào của cơ thể.
  • Giảm lượng cholesterol trong máu, tránh mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, ung thư….
ot chuong 6
Đây là loại ớt ít cay nhất, được nhiều người trang tró món ăn bởi màu sắc đẹp mắt.

Xem thêm: Điểm Danh 12 Giống Ớt Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trên đây là tổng hợp các rau củ quả được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên giúp bồi bổ cơ thể cần thiết. Nếu bạn e ngại việc mua rau củ quả ở ngoài kém chất lượng, có thể tự tay trồng với việc lựa chọn những hạt giống dưới đây.

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ ĐA DẠNG, PHONG PHÚ

Hiện nay shop hạt giống AlphaGo cung cấp đa dạng các loại hạt giống từ rau củ quả đến các loại hoa độc đáo với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng .
Để đặt mua hạt giống chất lượng tốt nhất các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : Tư vấn miễn phí 0936.161.775
Cửa hàng hạt giống vật tư nông nghiệp Alpha của Tạ Gia Trang tại: Số 80 Đại An, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội.

mo cua hang 2

Trả lời